Mật hoa dừa Sokfarm – Giữ năng lượng và tăng sức đề kháng cho cơ thể

Mật hoa dừa Sokfarm – Giữ năng lượng và tăng sức đề kháng cho cơ thể

 Mật hoa dừa là gì?

Ở Việt Nam, Mật hoa dừa (Coconut Flower Nectar) đang được thị trường mới bắt đầu làm quen, như một xu hướng ẩm thực mới nổi trong thời gian gần đây. Các đầu bếp đang có xu hướng sử dụng mật hoa dừa trong các món chế biến cần đến nguyên liệu có chứa đường, và nhiều gia đình đang sử dụng mật hoa dừa như một chất thay thế lành mạnh cho đường tinh luyện vốn là thói quen trong nấu nướng lâu đời.

 

Hiện nay, tại sao có xu hướng mới nổi (hot trend) – sử dụng mật hoa dừa thay cho một số thực phẩm truyền thống có chứa đường?

 

Do mật hoa dừa có một số đặc điểm cần quan tâm sau: 
 1. Mật hoa dừa có chỉ số đường huyết thấp: Mật hoa dừa là chất làm ngọt tự nhiên có chỉ số đường huyết (GI: Glycemic Index) thấp. Chỉ số đường huyết GI của mật hoa dừa là 35, thấp khá rõ so với với nhiều thực phẩm truyền thống chứa đường như đường hữu cơ là 47, đường tinh luyện là 80 và đường thô là 65. 
 
 2. Mật hoa dừa có hàm lượng fructose thấp: Nhựa cây dừa tự nhiên chứa 1,5% fructose khi thu hái từ hoa. Khi nước được loại bỏ khỏi nhựa cây, hàm lượng fructose của chất lỏng cuối cùng chỉ đạt khoảng 10%. So với các chất làm ngọt khác, chẳng hạn như mật ong hay đường tinh luyện, điều này làm cho mật hoa dừa trở thành chất tạo ngọt có hàm lượng fructose khá thấp. Bạn cần hết sức lưu ý đặc điểm này trong dinh dưỡng, khi các loại thực phẩm chứa đường có lượng đường fructose tự nhiên cao, fructose sẽ được xử lý trong gan và có một lượng nhất định fructose dư thừa chuyển hóa thành những chất béo có hại cho cơ thể. 
 
 3. Mật hoa dừa là một chất làm ngọt dựa trên đường sucrose và do đó là một sự thay thế lành mạnh cho những người nhạy cảm và kiêng dùng đối với đường fructose. Lý do là, đường sucrose được xử lý chủ yếu trong ruột, những thành phần khác đi vào gan được chuyển hóa thành năng lượng chứ không phải thành chất béo có hại. Vì vậy, có thể nói rằng mật hoa dừa thực sự là một lựa chọn tốt hơn hẳn các sản phẩm chứa nhiều đường fructose, đặc biệt khi cần giữ sức khỏe của gan và tim của bạn.
 
 4. Mật hoa dừa chứa tự nhiên các loại vitamin, khoáng chất, axit amin và các chất dinh dưỡng khác làm tăng năng lượng, tăng sức đề kháng và tăng cường miễn dịch cơ thể. Đặc biệt, mật hoa dừa không mất chất dinh dưỡng khi đun nóng và chế biến. 
 
 5. Mật hoa dừa chứa cả axit béo chuỗi ngắn và trung bình hoặc gọi là chất béo “có lợi”, làm cho mật hoa dừa trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn duy trì một trái tim và não khỏe mạnh và giảm mức cholesterol máu. 
 
 6. Mật hoa dừa là một loại thực phẩm hoàn toàn 100% có nguồn gốc từ nhựa cây lấy từ hoa cây dừa và bảo đảm không có chất gì khác được thêm vào. Bạn cần hết sức chú ý: Mật hoa dừa không phải là thực phẩm chức năng, mật hoa dừa được chứng nhận là thực phẩm hữu cơ (organic), ngọt tự nhiên, vị ngon và có mùi dễ chịu. Đặc biệt, không làm thay đổi mùi vị của thực phẩm và đồ uống khi thêm mật hoa dừa vào trong quá trình chế biến.

 

Vậy, có phải mật hoa dừa giúp giữ năng lượng cho cơ thể, ổn định đường máu và tăng sức đề kháng cho cơ thể?

 

1. Mật hoa dừa có thể được sử dụng như một chất làm ngọt tự nhiên trong trà, cà phê, công thức làm bánh, trong nấu ăn, làm xi rô, bánh mì nướng hoặc kem, trong món tráng miệng, trong sinh tố và nước trái cây. Mật hoa dừa dự phần trong bất kỳ công thức chế biến nào giống như mật ong, xi rô cây thùa, xi rô cây phong hoặc đường tinh luyện. Khuyến cáo hiện nay là hạn chế sử dụng đường tinh luyện trong ăn uống hàng ngày, tốt nhất không quá 6 muỗng nhỏ cà phê đường cho mỗi ngày. Do đó, mật hoa dừa là một lựa chọn khá phù hợp thay thế cho đường, nhất là đối với người cao tuổi đang tiềm ẩn nguy cơ cao rối loạn đường máu và giảm nhạy cảm đối với insulin – là một trong những cơ chế chính hình thành đái tháo đường típ 2 khi bạn lớn tuổi.

 

2. Mật hoa dừa được khuyến cáo là thích hợp cho những người mắc bệnh đái tháo đường, vì có chỉ số đường huyết (GI: 35) thấp, có lợi cho việc kiểm soát cân nặng và cải thiện, ổn định mức đường máu. Và như chúng ta đã biết, đái tháo đường típ 2 chủ yếu gặp phải ở người cao tuổi.

 

3. Mật hoa dừa cung cấp năng lượng giải phóng chậm mà không gây giảm năng lượng nhanh và đột ngột như các chất làm ngọt khác như đường tinh luyện chẳng hạn. Vì vậy, mật hoa dừa thích hợp cho người cao tuổi cần ổn định lượng đường máu tránh hạ đường máu đột ngột, giúp lưu trữ bền vững nguồn năng lượng, nhất là lúc trời lạnh rét cần duy trì đủ năng lượng để giữ ấm cho cơ thể.

 

4. Mật hoa dừa có hàm lượng khoáng chất cao, là một nguồn thực phẩm giàu kali, magiê, kẽm và sắt. Khi so sánh với đường nâu, mật hoa dừa có gấp 10 lần kẽm, 4 lần magiê và 2 lần sắt. Mật hoa dừa chứa đến 17 axit amin thiết yếu. Mật hoa dừa cũng chứa Vitamin B1, B2, B3 và B6. Tất cả khoáng chất đặc biệt có lượng kẽm cao so với các loại đường truyền thống và các nhóm vitamin thiết yếu có trong mật hoa dừa đều dự phần quan trọng trong tăng sức đề kháng và tăng cường miễn dịch cho cơ thể, nhất là cho người cao tuổi cần tăng sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể trong mùa dịch và chống lại các bệnh lây nhiễm hô hấp.

 

5. Mật hoa dừa chứa các chất béo không bão hòa còn gọi là chất béo “có lợi”, vì vậy rất phù hợp cho ổn định mức mỡ máu của cơ thể như cholesterol máu chẳng hạn. Hiện nay, tỷ lệ rối loạn mỡ máu chiếm cao nhất ở người cao tuổi so với các lứa tuổi khác.

 

6. Mật hoa dừa hoàn toàn tự nhiên, không tinh chế, không lọc và không có chất bảo quản. Vì vậy, rất phù hợp cho nhiều người sử dụng, nhất là tối ưu và an toàn cho cơ địa dễ dị ứng và nhạy cảm của người cao tuổi.

Đang xem: Mật hoa dừa Sokfarm – Giữ năng lượng và tăng sức đề kháng cho cơ thể

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng